Sửa lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ và USB
Ngày đăng 27/06/2018

Sửa lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ và USB

 Trong quá trình sử dụng, USB hoặc thẻ nhớ của bạn bị virus xâm nhập, khiến máy tính không thể nhận ra. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

  1. Thay đổi ký tự ổ đĩa.
  • Bước 1:Đầu tiên, bạn hãy kết nối USB hoặc thẻ nhớ vào máy tính.
  • Bước 2: Nhấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage > Disk Management.
  • Bước 3:Tiếp theo, bạn hãy kích chuột phải vào phân vùng của USB hoặc thẻ nhớ và chọn Change Drive Letters and Paths. Lựa chọn một ký tự bất kỳ có trong danh sách và nhấn OK để lưu lại. Lúc này, bạn sẽ thấy USB hoặc thẻ nhớ xuất hiện trở lại trong Windows Explorer.
  1. Cài đặt lại trình điều khiển (driver)
  • Bước 1:Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage > Device Manager.
  • Bước 2:Tiếp theo, bạn tìm đến mục Disk drives, nhấn phải chuột vào USB cần cài đặt lại trình điều khiển (driver) và chọn Uninstall > OK để gỡ bỏ.
  • Bước 3:Cuối cùng, người dùng chỉ cần ngắt kết nối USB và khởi động lại máy tính, sau đó kết nối trở lại để máy tính tự động nhận diện và tải về trình điều khiển tương ứng.
  1. Khôi phục các tập tin bị virus ẩn đi.

Loại virus dạng này không phải là mới, nó vốn xuất hiện rất nhiều ở các phòng máy của trường đại học, tiệm Internet hay các máy tính ở những nơi công cộng… nơi nhiều người thường vô tư cắm USB vào mà không hề biết rằng virus đã kịp xâm nhập vào ổ đĩa.

Nếu gặp phải vấn đề này, bạn cũng đừng quá lo lắng hay hoảng sợ mà đi Format (định dạng) lại ổ đĩa USB, điều này chỉ khiến cho việc phục hồi trở nên khó khăn hơn.

Chọn ổ đĩa bị virus làm ẩn các tập tin để khôi phục lại. Ảnh: MINH HOÀNG

Có khá nhiều cách để khôi phục dữ liệu trên USB, đơn cử như cách sử dụng các dòng lệnh attrib -s -h trong cửa sổ command prompt hoặc trong một shortcut tự tạo, tuy nhiên, đơn giản hơn cả là bạn chỉ cần tải về phần mềm FixAttrib.

Đầu tiên, bạn hãy bấm vào nút Chọn thư mục và tìm đến ổ đĩa USB, thẻ nhớ hoặc ổ đĩa cần khôi phục các tập tin bị virus ẩn đi, sau đó nhấn Hiển thị các file ẩn và chờ một lát để quá trình này được hoàn tất. Lúc này, toàn bộ các dữ liệu quan trọng sẽ được hiển thị trở lại và người dùng chỉ cần xóa toàn bộ shortcut do virus đã tạo ra trước đó.

Theo Kỷ Nguyên Số

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG T2Q

Địa chỉ: 172/2 Đường An Phú Đông 9, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0286.272.5353 Hotline: 093.101.4579 – 0903.797.38 Ms. trang

Fanpage:

Tin liên quan
Kính gửi Quý khách hàng, CôngTy Cổ Phần Công Nghệ Ứng Dụng T2Q xin trân ...
Thương hiệu laptop Avita chính thức vào thị trường Việt Nam Chiều nay 15/3, ...
Avita ra mắt dòng máy tính xách tay Avita Liber với nhiều màu sắc độc đáo cùng ...
THÔNG BÁO Về việc nghỉ Lễ Quốc Khánh 02/09 năm 2019           Kính gửi: Qúy ...
THÔNG BÁO Về việc nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Thống nhất Đất nước 30/4 và ...
Sửa lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ và USB  Trong quá trình sử dụng, USB hoặc ...

0931014579